Vay tiền

Giá 1 Viên Ngọc Trai Bao Nhiêu Tiền? Mua Ngọc Trai Uy Tín Ở Đâu

Giá 1 viên ngọc trai bao nhiêu tiền phụ thuộc vào yếu tố nào bạn có biết không? Cùng với các loại đá quý như kim cương, ruby thì ngọc trai được xem là trang sức quý hiếm. Ngọc trai tự nhiên được xem là món trang sức của giới thượng lưu và mang đến cho người dùng vẻ thanh lịch nhưng vẫn sang trọng và quý phái.

Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người “sành” về loại trang sức quý này thì sẽ mua phải “ngọc trai nhựa” với giá đắt đỏ. Vậy thì yếu tố nào ảnh hưởng đến giá ngọc trai? Mua ngọc trai ở đâu đảm bảo quy tín nhất? Nếu bạn cũng quan tâm những vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này. 

Giá 1 viên ngọc trai bao nhiêu tiền phụ thuộc vào yếu tố nào bạn có biết không?
Giá 1 viên ngọc trai bao nhiêu tiền phụ thuộc vào yếu tố nào bạn có biết không?

Giá 1 viên ngọc trai bao nhiêu tiền phụ thuộc vào yếu tố nào

Ngọc trai hay trân châu là món quà quý giá mẹ thiên nhiên bạn tặng cho nhân loại. Vì vậy mà để định giá 1 viên ngọc trai bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chúng ta hãy cùng xem những yếu tố nào quyết định cho giá của viên ngọc trai tự nhiên.

Sự hình thành của ngọc trai trong tự nhiên

Ngọc trai trong tự nhiên được tạo ra từ những con trai trưởng thành. Trong môi trường sống, khi có vật lạ xâm nhập vào cơ thể trai sẽ tiết ra một lớp xà cừ bao bọc. Chất xà cừ ấy trải qua nhiều năm sẽ dày lên và hình thành ngọc trong cơ thể con trai. Kích thước của một viên ngọc trai phụ thuộc vào thời gian vật thể ở trong cơ thể và thời gian để xà cừ tích tụ hình thành, phát triển.

Những con trai có ngọc khi trưởng thành sẽ được mổ bụng để lấy ngọc gọi là ngọc trai tự nhiên. Đây cũng là một trong những yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến giá 1 viên ngọc trai. Bởi có những viên ngọc đẹp không tì vết phải trải qua nhiều năm mới có thể hình thành ngọc trai với những ánh xà cừ đẹp lung linh.

Ngọc trai tự nhiên được xem là món trang sức của giới thượng lưu
Ngọc trai tự nhiên được xem là món trang sức của giới thượng lưu

Giá phụ thuộc vào loại ngọc trai bạn mua

Do tình trạng khai thác ngọc trai trong thiên nhiên khiến báu vật này ngày càng khan hiếm. Vì sự khan hiếm này mà giá thành của ngọc trai thiên nhiên vô cùng cao. Những viên ngọc quý còn có giá tương đương với một viên đá quý như ruby, sapphia hay emerald. 

Để đáp ứng đủ nguồn cung cho thị trường thì nhiều người đã bắt đầu mô hình nuôi trai nhằm tạo ngọc nhân tạo. Mô hình nuôi ngọc trai nhân tạo có thể thành công lên đến 85%. Việc cấy tạo ngọc trai cũng khá đơn giản. Người nuôi chỉ cần cấy vật thể vào cơ thể con trai và nuôi theo chế độ đặc biệt là có thể tạo ngọc sau 2 – 3 năm. Từ việc nuôi cấy dễ dàng nên giá ngọc trai nhân tạo cũng rẻ hơn nhiều so với giá ngọc trai tự nhiên.

Những viên ngọc quý còn có giá tương đương với một viên đá quý
Những viên ngọc quý còn có giá tương đương với một viên đá quý

Tuy nhiên, do việc làm giả ngọc trai khá dễ dàng nên nhiều người khó phân biệt được ngọc trai nhân tạo hay ngọc trai làm bằng nhựa sơn màu. Tùy thuộc vào môi trường sống của trai, tức là nước mặn, nước ngọt, chất dinh dưỡng, những viên ngọc trai cũng sẽ khác nhau về kích thước và màu sắc.

Giá 1 viên ngọc trai bao nhiêu tiền phụ thuộc vào các yếu tố khác

Ngoài việc phân biệt ngọc trai tự nhiên và ngọc trai nhân tạo thì các yếu tố như kích thước, độ bóng, độ dày và màu sắc cũng phần nào ảnh hưởng đến giá của 1 viên ngọc trai. 

Tiếp đến là ngọc trai nước ngọt hay ngọc trai nước mặn cũng có sự chênh lệch về giá thành. Trước khi chúng ta sở hữu một chuỗi ngọc lấp lánh thì ngọc trai nước biển phải trải qua nhiều năm hình thành nên giá cả cao hơn. Còn ngọc trai nước ngọt chính là ngọc nuôi tạo nên giá thành rẻ hơn nhiều.

Bật mí giá 1 viên ngọc trai bao nhiêu tiền?

Từ những yếu tố chia sẻ bên trên phần nào bạn đã biết được 1 viên ngọc trai có giá bao nhiêu tiền. Thế nhưng, không ai chỉ mua riêng một viên ngọc mà phải mua hết một bộ trang sức. Cụ thể, nếu bạn mua một chuỗi ngọc nhỏ xinh sẽ có giá giao động từ 10 – 55 triệu đồng 1 viên. Nếu mua một chuỗi ngọc 10 viên sẽ phải chi trả từ 150 triệu – 500 triệu đồng. 

Nếu bạn mua một chuỗi ngọc nhỏ xinh sẽ có giá giao động từ 10 – 55 triệu đồng 1 viên
Nếu bạn mua một chuỗi ngọc nhỏ xinh sẽ có giá giao động từ 10 – 55 triệu đồng 1 viên

Ngoài ra, nếu bạn mua một chiếc nhẫn, đôi bông tai hoặc sợi dây chuyền đính ngọc trai thì sẽ phải trả cả tiền vật liệu làm trang sức như vàng, bạc và tiền số lượng viên ngọc trai được đính trên trang sức. Dù giá thành cao nhưng ngọc trai sở hữu vẻ đẹp lung linh nên phái nữ luôn ao ước được sở hữu món trang sức quý giá này. 

Ngọc trai thường được dùng làm trang sức hơn là đầu tư. Với mục đích đầu tư sinh lời, đa số mọi người chọn thu lợi nhuận từ sự thay đổi giá vàng 96 trong các thời điểm hoặc theo dõi các thông số giá trần, giá sàn, giá tham chiếu trên bảng chứng khoán.

Mua ngọc trai ở đâu uy tín, chất lượng bạn nên biết

Hiện nay, bạn có thể mua trang sức ngọc trai tại các hiệu vàng hoặc trung tâm mua sắm. Tùy thuộc vào mức kinh phí bạn có thể chi trả mà có thể mua ngọc trai tự nhiên hay nhân tạo với nhiều màu sắc khác nhau.

Mua ngọc trai ở đâu uy tín, chất lượng bạn nên biết
Mua ngọc trai ở đâu uy tín, chất lượng bạn nên biết

Tuy nhiên, để mua ngọc trai chất lượng, giá tốt bạn nên ghé những hiệu trang sức nổi tiếng như PNJ, SJC hoặc những thương hiệu ngọc trai cao cấp như Moon Jewelry, ‎ Ame Jewellery. Tại đây bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng, nguồn gốc, độ tinh khiết của ngọc trai.

Tương tự với việc chọn địa chỉ uy tín để mua ngọc trai, khi chọn đơn vị vay vốn, bạn nên cân nhắc những nơi uy tín, được nhiều người tin dùng trên thị trường như Doctor Dong, vay tiền ơi,…

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đến giá 1 viên ngọc trai bao nhiêu tiền và mua ngọc trai ở đâu uy tín. Hy vọng bài chia sẻ của chúng tôi giúp bạn chọn được món trang sức phù hợp nhu cầu sử dụng.

Leave a Comment